Call Center: - 0909 411 885 - 0911 401 955 - 0979 045 766 - (028) 3898 4504 -
Ngôn ngữ: Việt Nam English
Việt Nam English
Menu
Bước đi tiềm năng của Care Việt Nam khi sát nhập vào Taisei

Tối ngày 31.3, tại hội trường khách sạn Sofitel, quận 1 TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết giữa tập đoàn Taisei Nhật Bản và công ty Care Việt Nam. Theo thỏa thuận, phía tập đoàn Taisei sẽ góp vốn và trở thành cổ động lớn nhất của Care Việt Nam nhằm đẩy mạnh, phát triển các lợi thế của hai bên.

Dịp ký kết này cũng trùng với 10 năm thành lập của Care Việt Nam nên có thể nói đây là một bước đi quan trọng của công ty này trong việc nâng cao chất lượng phục vụ ngày càng chuyên nghiệp, mở rộng quy mô và sức ảnh hưởng không chỉ ở tại Việt Nam mà còn tham vọng vươn ra các nước trong khu vực và thị trường châu Á trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Trong buổi họp báo, nói về mối nhân duyên của Taisei Nhật Bản và Care Việt Nam, ông Norihito Kato, hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT Care Việt Nam cho biết: “Chúng tôi bắt đầu quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam khi đang thực hiện chương trình tiếp nhận thực tập sinh từ đất nước của các bạn. Cùng lúc đó, phía Care Việt Nam cũng đang tìm kiếm đối tác từ Nhật Bản và rất may mắn khi chúng tôi có cơ hội gặp gỡ nhau”.

Theo ông Norihito thì Care Việt Nam có nền tảng, kinh nghiệm thực tiễn tuyệt vời về dịch vụ, chất lượng và khách hàng, Bên cạnh đó, mối gắn kết giữa người quản lý và nhân viên cũng là một trong những điểm sáng của Care Việt Nam mà ông Norihito rất yêu thích khi nghiên cứu về công ty này.

Bà Đỗ Thị Bích Huệ, thành viên đồng sáng lập của Care Việt Nam từ chối tiết lộ giá trị của thương vụ nhưng cho biết hiện Taisei chiếm 70 % vốn trong Care Việt Nam. Vốn là công ty đang dẫn đầu thị trường trong nước về dịch vụ vệ sinh công nghiệp về cả doanh số, lẫn thương hiệu, việc Care Việt Nam quyết định trở thành thành viên của một tập đoàn nước ngoài khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Lí giải điều này, bà Trần Thị Bích Thảo Tổng Giám Đốc Care Việt Nam thẳng thắn chia sẻ: Chúng tôi dẫn đầu hôm nay không có nghĩa là sẽ dẫn đầu trong tương lai. Bản thân là người điều hành trực tiếp nên tôi hiểu rất rõ nếu ngừng phấn đấu thì sẽ bị tụt hậu. Giống như Care Việt Nam, Taisei cũng khởi đầu bằng lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệp và hiện nay đã phát triển thành một tập đoàn quy mô với việc kinh doanh không chỉ lĩnh vực ban đầu mà còn mở ra nhiều dịch vụ khác như khách sạn, an ninh/bảo vệ, quản lí tài sản và tư vấn bất động sản. Đó cũng là con đường mà chúng tôi xác định sẽ đi theo”.

Cũng theo bà Thảo, việc sát nhập với Taisei mang lại cho Care Việt Nam rất nhiều cơ hội phát triển. Với kinh nghiệm hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực, Taisei sẽ chuyển giao toàn bộ các kĩ thuật trong lĩnh vực quản lí tòa nhà cũng như tiếp nhận những người lao động Việt Nam đến tu nghiệp tại Nhật Bản và các chi nhánh của Taisei tại các nước châu Á để học hỏi trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đây cũng là nỗi trăn trở của bà Thảo khi hoạt động trong lĩnh vực này. Nữ doanh nhân này cho biết công nghệ vệ sinh của thế giới nơi có những tòa nhà chọc trời đã phát triển vô cùng tiên tiến khi sử dụng chủ yếu robot, hạn chế sức người ở các công việc nguy hiểm. Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại thị trường Việt Nam sử dụng tới 80% là nhân lực.Không những vậy, dù làm việc cực nhọc và trong những môi trường rủi ro cao nhưng lương của công nhân tại Việt Nam còn khá thấp.

Do vậy, bà Thảo hi vọng Care Việt Nam và Taisei không chỉ hợp tác trên lĩnh vực chuyển giao công nghệ mà còn làm việc với nhau để tạo ra một nguồn nhân lực đến từ Việt Nam có trình độ cao. Cụ thể qua việc Taisei tạo điều kiện cho Care Việt Nam gửi nhân viên ra nước ngoài để tu nghiệp, sau đó về nước áp dụng những kiến thức khoa học, kinh nghiệm đã học hỏi được từ công ty mẹ để cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng. Bà Thảo đánh giá đây không chỉ là kế hoạch phát triển công ty nói riêng và còn là việc làm mang tính cộng đồng, giúp ích cho xã hội.

Nói về những dự định trong tương lai, ông Norihiro cho biết phía Taisei sẽ không ngần ngại chuyển giao kĩ thuật đã tích lũy trong suốt hơn 6 thập niên. Bên cạnh đó, ông hi vọng cả hai sẽ tăng cường tương tác, hỗ trợ để phát huy thế mạnh của mỗi bên, đưa Care Việt Nam giữ vững vị trí là công hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp và dần xúc tiến kinh doanh vào các lĩnh vực khác.

Vệ sinh công nghiệp là thức vệ sinh truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại, công nhân chuyên nghiệp, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, quy trình xử lý khoa học…nhằm đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Care Việt Nam thành lập năm 2007, là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho các tòa nhà, hộ gia đình hàng đầu trong nước. Sau 10 năm hoạt động, hiện Care Việt Nam đang là đối tác của hơn 500 khách hàng trên toàn quốc, có 3 văn phòng tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và một chi nhánh ở miền Tây với đội ngũ nhân viên lên đến 4.500 người.

Trước những khó khăn khi có ngày càng nhiều các công ty nước ngoài, các start-up trong nước nhảy vào khai thác dịch vụ tiềm năng này, bà Thảo cho biết Care Việt Nam lấy phương châm “Khách hàng là trên hết” và nhận định đây sẽ là chìa khóa dẫn đến mọi thành công của các công ty làm dịch vụ.

2020 Copyright © Care Viet Nam
Đang online: 1   |   Trong tuần: 335   |   Tổng truy cập: 43061
Hotline tư vấn miễn phí:

Care Viet Nam

Care Viet Nam

Care Viet Nam