TIN TỨC MỚI

Cách Diệt Mối An Toàn Và Hiệu Quả

Tuy mối có kích thước rất nhỏ nhưng tốc độ sinh trưởng của chúng rất nhanh và gây ra nhiều ảnh hưởng đến con người. Cùng Care Việt Nam tìm hiểu cách diệt mối an toàn và hiệu quả trong bài viết bên dưới.

Mối và phân loại của chúng

Mối còn có tên khoa học là Isoptera, là một nhóm côn trùng có họ hàng gần với gián. Chúng là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao do mối là loài thành lập vương quốc sớm nhất trong các loài. Mối còn được gọi là “kiến trắng”, tuy nhiên, trên thực tế chúng chẳng liên quan gì đến kiến, thậm chí còn tấn công lẫn nhau. Chúng bao gồm nhiều loại khác nhau với nhiệm vụ riêng biệt:

Mối chúa (Mối hậu)

Mối hậu có cấu tạo đầu nhỏ, bụng to với tuổi thọ lên đến 10 năm, cơ thể dài từ 12 – 15 cm. Ban đầu chúng đẻ ít trứng, sau 4 – 5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mối hậu có thể đẻ từ 8.000 – 10.000 trứng.

Moi-chua

Mối hậu

Mối thợ

Mối thợ có cơ thể nhỏ và chi phát triển, chiếm khoảng 70 – 80% số lượng trong đàn mối. Chúng “gánh vác” mọi công việc trong vương quốc mối như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, nuôi mối con… Mối thợ sử dụng đồ ăn và bùn, gia công kỹ lượng cho chúng dính vào nhau để xây tổ thành các tổ chính và tổ phụ - nơi được dùng để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống.

mối thợ

Mối thợ

Mối lính

Phân hóa từ mối thợ, mối lính không chiếm số đông, chủ yếu là canh gác tổ và tấn công sự xâm nhập. Chúng có cặp hàm trên phát triển, có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương. Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, thường thì mối thợ phải cho mối lính ăn.

mối lính

Mối lính

Vì sao nên diệt mối?

Mối là một trong các loài côn trùng gây hại, chúng xuất hiện và phá hủy các vật dụng, công trình và kiến trúc bằng gỗ. Chúng có thể đào tổ xung quanh móng hoặc dưới nền công trình làm tăng nguy cơ sụt lún, luồn lách vào những khe hở nhỏ rồi đắp đất để di chuyển gây chập mạch điện, hư hỏng tài sản, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Bên cạnh đó, chúng còn là mối đe dọa đến tài liệu quan trọng cần được bảo vệ và lưu trữ.

chong-moi-mot-go

Mối là tác nhân hàng đầu phá hoại các đồ dùng bằng gỗ

Cách tiêu diệt mối an toàn và hiệu quả

Mối sống theo bầy đàn, con đầu đàn được gọi là mối chúa và nó đảm nhiệm chức vụ chính là sinh sản. Để kiểm soát mối hiệu quả, người thực hiện cần phải tìm được ổ và tiêu diệt được mối chúa. Một vài cách sau đây sẽ giúp cho quá trình kiểm soát mối của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ánh nắng mặt trời

Đối với các vật dụng có diện tích nhỏ gọn khi bị mối tấn công, có thể sử dụng ánh nắng nắng mặt trời để xua đuổi. Đây cũng là cách kiểm soát mối nhanh và hiệu quả vì ánh sáng mặt trời được xem là thiên địch của mối.

phơi vật dụng gỗ dưới ánh mặt trời

Ánh nắng tự nhiên chính là kẻ thù “thiên địch” của mối

Hỗn hợp chanh và giấm táo

Pha hỗn hợp chanh và giấm táo theo tỉ lệ 2 quả chanh : 2 chén giấm. Hòa tan hỗn hợp và dùng bình xịt trực tiếp vào những khu vực có mối xuất hiện. Mối sẽ dần dần rời khỏi khu vực đó.

dung dịch chanh và giấm táo

Chanh và giấm táo giúp xua đuổi mối

Dùng dầu hỏa hoặc cồn

Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng khăn vải thấm dầu hỏa hoặc cồn lau qua các vật dụng bằng gỗ. Sau đó đem vật dụng phơi dưới ánh nắng mặt trời và thực hiện bước này hai lần. Cuối cùng, dùng khăn ướt nhúng qua xà phòng lau sạch vật dụng bằng gỗ và để khô.

Dầu hỏa hoặc cồn giúp tiêu diệt mối

Dầu hỏa hoặc cồn giúp tiêu diệt mối

Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Đối với trường hợp văn phòng, công ty hoặc nơi ở của Khách hàng bị mối nặng, giải pháp tốt nhất chính là sử dụng dịch vụ kiểm soát mối chuyên nghiệp. Bởi người thực hiện kiểm soát mối là người hiểu rõ về đặc tính của chúng và có thể đưa ra phương án kiểm soát tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu của Khách hàng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

107972 (1)

Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp của Care Việt Nam

Care Việt Nam tự hào là một trong những công ty cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng uy tín và chất lượng, đặc biệt là dịch vụ kiểm soát mối. Care Việt Nam luôn đặt sức khỏe Khách hàng lên hàng đầu, ưu tiên sử dụng những loại hóa chất kiểm soát mối từ những nhà sản xuất uy tín với quy trình được xây dựng một cách khoa học và chuyên nghiệp. Với phương châm “We care for you”, Care Việt Nam cam kết mang đến cho Khách hàng những giải pháp kiểm soát côn trùng an toàn và hiệu quả.

.......................................

Thông tin liên hệ:

Care Việt Nam

Địa chỉ:

TP.HCM: Tầng 7, Trung Tâm Thương Mại Gigamall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 586 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà King Palace, 108 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0909 411 885 | 0911 401 955 | 0979 045 766

Email: cs@taisei-bm.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/carevietnam.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/care-vn/