TIN TỨC MỚI

Giải Pháp Kiểm Soát Kiến Trong Nhà Hàng

Kiến không chỉ làm hại đến hệ thống cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm mà một số còn gây nguy hiểm cho con người. Đó chính là lý do các chủ nhà hàng cần lưu ý về việc tìm kiếm những giải pháp kiểm soát kiến hiệu quả, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho nhà hàng của mình.

Những loài kiến xuất hiện trong nhà hàng

Trước khi lựa chọn và triển khai giải pháp kiểm soát kiến phù hợp, cần phân biệt rõ những loại kiến thường hay xuất hiện trong các khu vực của nhà hàng. Thông thường sẽ có 3 loại kiến như sau:

Kiến thợ mộc

Có thể nói kiến là loại côn trùng có khả năng thích nghi cao và cực kỳ khó loại bỏ, trong đó, không thể không nhắc đến kiến thợ mộc. Chúng đào các đường hầm bên trong nhà hàng để làm tổ, gây mòn và hỏng các đồ vật bằng gỗ trong nhà hàng.

kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc cắn phá vật dụng bằng gỗ trong nhà hàng

Kiến lửa

Đây là loài kiến gây ra những vết đốt sưng và ngứa nghiêm trọng không những cho nhân viên mà còn cho Khách hàng. Đặc biệt còn có thể gây dị ứng và sốc phản vệ đối với những người có cơ địa nhạy cảm. Các ụ đất của chúng tạo ra có thể làm hỏng rễ cây và dẫn đến cây trồng tại nhà hàng chết.

kiến lừa

Kiến lửa tấn công và gây nguy hiểm cho Khách hàng

Kiến nhà

Loài kiến này có mùi hôi, chúng xâm nhập và làm ổ tại các khu vực có thực phẩm trong nhà hàng như nhà kho, nhà bếp làm ô nhiễm các nguyên liệu, thực phẩm, gây thất thoát cho doanh nghiệp.

kiến đen kiến nhà

Kiến nhà làm ô nhiễm nguồn nguyên liệu, thực phẩm

Hậu quả khi kiến xuất hiện mất kiểm soát tại nhà hàng

Việc để kiến xâm nhập và phát triển mất kiểm soát tại các nhà hàng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề. Cụ thể như, với khả năng sinh trưởng và thích nghi nhanh chóng, kiến có thể làm tổ, đục khoét làm các kiến trúc, vật dụng từ gỗ xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị điện tử tại nhà hàng. Một hậu quả nghiêm trọng không kém mà kiến gây ra cho nhà hàng chính làm hư hỏng nguồn nguyên liệu, thực phẩm, buộc nhà hàng phải loại bỏ và tốn kém thêm khoản chi phí đáng kể.

kiến

Kiến làm ảnh hưởng nặng nề đến kết quả kinh doanh của nhà hàng

Bên cạnh đó, loài kiến là loài nằm trong danh sách những loài côn trùng nguy hiểm, chúng tấn công con người bằng cách dùng ngòi chích khiến da nổi bọng nước, ngứa rát, khi gãi vết thương sẽ vỡ ra, gây lở loét, dẫn tới viêm da. Đồng thời, chúng còn là vật trung gian làm lây lan những vi khuẩn nguy hiểm trong đó có vi khuẩn Salmonella hay gián tiếp gây các bệnh như đậu mùa và kiết lỵ. Nguy hiểm hơn, một số loại vi khuẩn mà kiến mang trên người còn có thể gây ra chứng viêm ruột, viêm phổi hoặc gây tổn thương khi loài này xâm nhập vào máu và đi đến nhiều nơi trong cơ thể.

5-1

Kiến là vật trung gian gây bệnh cho người

Phương pháp kiểm soát kiến hiệu quả

Việc áp dụng từng phương pháp kiểm soát kiến sẽ tùy thuộc vào tình trạng mỗi nhà hàng.

Đối với các nhà hàng có tình trạng kiến xâm nhập chưa quá nghiêm trọng thì việc thực hiện công tác kiểm soát kiến là tương đối đơn giản. Khách hàng có thể tham khảo các cách để ngăn ngừa kiến xuất hiện như vệ sinh hằng ngày, loại bỏ thực phẩm thừa, tránh tình trạng thức ăn rơi vãi ở các khu vực nhà bếp, bàn ăn, thùng rác tạo điều kiện thuận lợi cho kiến xâm nhập. Đối với mảng xanh nên chăm sóc cây xanh, cắt tỉa thường xuyên, tránh trường hợp cây xà vào khu vực nhà hàng, tạo lối cho kiến xâm nhập và làm tổ bên trong nhà hàng. Trong trường hợp kiến phát hiện kiến đã xuất hiện nhưng ở mức độ vừa phải thì có thể áp dụng một số cách như bột ngô, nước cốt chanh, bột baking soda, giấm ăn, vỏ cam.

6-1

Kiểm soát kiến hiệu quả là việc làm cần thiết

Tuy nhiên đối với trường hợp nhà hàng bị kiến tấn công và không thể loại trừ bằng những phương pháp thông thường thì dịch vụ kiểm soát kiến chuyên nghiệp đến từ các đơn vị uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Tại Care Việt Nam, sau khi tiến hành khảo sát và đánh giá tình hình của từng khu vực, Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra các giải pháp kiểm soát kiến sao cho phù hợp. Care Việt Nam luôn ưu tiên những giải pháp có thể hạn chế tối đa hóa chất, để đảm bảo an toàn và tránh tác dụng phụ có thể xảy đến cho nhà hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng đến hóa chất, Chúng tôi cam kết sử dụng những dòng sản phẩm chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hóa chất uy tín. Từ đó, có thể đảm bảo được an toàn cho Khách hàng, đồng thời, hạn chế tối đa tác hại đến môi trường tự nhiên.

Thừa hưởng kinh nghiệm từ Tập đoàn Taisei Nhật Bản, Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm soát kiến trong nhà hàng uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm “We care for you”, Chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiên cứu những giải pháp toàn diện nhằm xây dựng những giá trị bền vững để đáp ứng yêu cầu của Khách hàng một cách tốt nhất. Bên cạnh dịch vụ kiểm soát kiến, Care Việt Nam còn là chuyên gia hàng đầu cung cấp giải pháp kiểm soát mối, gặm nhấm dành cho các siêu thị, văn phòng, khách sạn và các mô hình kinh doanh khác.

.......................................

Thông tin liên hệ

Care Việt Nam

Địa chỉ:

TP.HCM: Tầng 7, Trung Tâm Thương Mại Gigamall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 586 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà King Palace, 108 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0909 411 885 | 0911 401 955 | 0979 045 766

Email: cs@taisei-bm.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/carevietnam.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/care-vn/